"Lé mắt" với người phụ nữ F1 múa võ mồm rồi "ve sầu thoát xác", cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly.

Là trường hợp thuộc F1 được lực lượng chức năng vận động đi cách ly tập trung nhưng chị H. không chấp hành mà còn cố thủ trong nhà, chửi bới, lột đồ, chống đối.

Sáng 24/8 Công an xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) thông tin, lực lượng chức năng địa phương đã phải sử dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung đối với một trường hợp F1. Trước khi bị cường chế, người phụ nữ đã có hàng loạt hành động thiếu văn hóa, xúc phạm lực lượng chức năng và "cố thủ" trong nhà hơn 2 tiếng đồng hồ.

Người phụ nữ là F1 chửi bới, lột đồ, cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly - Ảnh 1.

Theo đó, vào đêm 23/8 lực lượng công an xã cùng chính quyền địa phương đã đến nhà chị Chị H.T.H. (trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) để vận động, thuyết phục đi cách ly tập trung theo đúng quy định phòng chống dịch. Chị H. được xác định là trường hợp F1, từng tiếp xúc với F0 tại địa phương đã được công bố. Tuy nhiên người phụ nữ này kiên quyết không chấp hành.

Người phụ nữ là F1 chửi bới, lột đồ, cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly - Ảnh 2.

Khi lực lượng chức năng kiên trì thuyết phục thì chị H. đã khóa cửa "cố thủ" trong nhà hơn 2 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, người phụ nữ liên tục có hàng loạt những hành động thách thức, thiếu văn hóa như chửi bới, lột quần áo, xúc phạm lực lượng chức năng.

Người phụ nữ là F1 chửi bới, lột đồ, cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly - Ảnh 3.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ vận động không thành công, Công an xã Diễn Kỷ và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phải sử dụng biện pháp cưỡng chế, đưa chị H. đi cách ly tập trung tại điểm cách ly Trường mầm non xã Diễn Kỷ theo đúng quy định phòng chống dịch.

Người phụ nữ cởi đồ, chửi bới khi bị yêu cầu đi cách ly tập trung

Sự việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định. Theo thống kê, toàn huyện Diễn Châu có tổng 73 ca nhiễm Covid-19 và huyện này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.