Hương vị tình thân: Bị “ghét cay ghét đắng”,bà Xuân phản ứng bất ngờ

Trong phim Hương vị tình thân, Quách Thu Phương đóng vai bà Xuân, mẹ của Long (Mạnh Trường). Bà lấy chồng giàu, ở nhà chăm sóc chồng con, thi thoảng bị mẹ chồng mắng vì tính tình trẻ con, cả tin, phù phiếm, thiếu kiên nhẫn...

Bà Xuân liên tục giới thiệu cho con trai những cô gái “môn đăng hộ đối” bất kể tính cách của cô gái đó như thế nào. Ở phần 1, bà Xuân vun vén cho Long với Kỳ Duyên - con nhà giàu nhưng tính tình đỏng đảnh, hậu đậu, chỉ biết ăn chơi và shopping. Phần 2 bà Xuân lại tác thành cho con với Thiên Nga, một cô gái xinh đẹp, khéo léo, giả dối, thủ đoạn.

Hương vị tình thân: Bị “ghét cay ghét đắng”, Quách Thu Phương phản ứng bất ngờDiễn viên Quách Thu Phương trong vai bà Xuân

Long và Nam yêu nhau nhưng bị bà Xuân phản đối kịch liệt vì khác biệt hoàn cảnh và địa vị. Bà Xuân tỏ rõ thái độ khinh thường Nam và người nhà cô. Thậm chí, bà phủi sạch những việc tốt như Nam giúp đỡ gia đình chăm sóc bà Dần, đỡ giúp Long một nhát dao...

Hương vị tình thân: Bị “ghét cay ghét đắng”, Quách Thu Phương phản ứng bất ngờ

Bà Xuân dễ tin người, thường bị bạn thân là bà Sa dắt mũi. Nhân vật bị khán giả ghét vì tin bà Sa một cách mù quáng, nhiều lần xúc phạm danh dự Nam. Khán giả vô cùng bức xúc mỗi khi thấy nhân vật xuất hiện và bảo đã 3 năm rồi bà Xuân vẫn không hề thay đổi, hay bà Xuân không giống vợ giám đốc chút nào cả...

Hương vị tình thân: Bị “ghét cay ghét đắng”, Quách Thu Phương phản ứng bất ngờ

Mới đây, diễn viên Quách Thu Phương chia sẻ trong chương trình VTV kết nối: “Điều tôi thích nhất ở nhân vật này là đây là một nhân vật khác hoàn toàn các nhân vật trước đây tôi từng đóng và nó cũng khác một phần nào đó tính cách của tôi ngoài đời. Một người mẹ, một người vợ, một người con dâu với quá nhiều tính cách phù phiếm, bộp chộp, trẻ con nên tôi rất thích nhân vật”.

Hương vị tình thân: Bị “ghét cay ghét đắng”, Quách Thu Phương phản ứng bất ngờQuách Thu Phương giao lưu với khán giả VTV kết nối

Nữ diễn viên cũng cho biết mình bị mẹ chồng đánh tơi tả khi đóng vai bà Xuân: "Tất cả các cảnh đánh đều là thật hết và hiện tại bộ phim tôi đang quay có 5 máy, mỗi góc máy sẽ là một lần quay như vậy một cảnh đánh sẽ được diễn 5 lần. Sau mỗi cảnh bị đánh tôi bị rụng tóc rất nhiều và da đầu rất nhức.

Hay cảnh quay bị ngã xuống hồ, tôi vốn dĩ rất sợ nước nên cũng có một chút hoảng loạn nhưng vì yêu cầu của bộ phim và vai trò là một diễn viên nên không gì có thể làm khó".

Bị khán giả “ném đá” dữ dội, diễn viên Quách Thu Phương tâm sự rằng: “Khi một diễn viên nhận vai, không ai không muốn được khán giả yêu quý mình bởi sự công nhận của khán giả chính là thành công của người nghệ sĩ. Nhưng nếu ai cũng chọn nhân vật chính, nhân vật tốt thì những nhân vật phản diện, những nhân vật tính cách ai sẽ là người làm”.

“Trong một kịch bản có hàng chục nhân vật tạo ra những bi kịch, những ức chế, đau khổ cho nhân vật chính như: bà Xuân, bà Bích (Tú Oanh), bà Sa (NSƯT Thu Hạnh)… Họ là những nhân vật phải chấp nhận hy sinh, chấp nhận bị khán giả ghét để nhân vật chính được yêu thương hơn” - Quách Thu Phương trải lòng.

Diễn viên cũng gửi lời cảm ơn khán giả bởi phản ứng chứng tỏ bà Xuân được quan tâm, ngay cả khi đó là những lời cay nghiệt, làm tổn thương... và có lẽ đó là nhiềm vui của nghệ sĩ.

Khi được hỏi phần 2 bà Xuân thay đổi như thế nào, Quách Thu Phương từ chối tiết lộ vì sẽ mất thú vị. “Chỉ có một điều chắc chắn rằng, sự phẫn nộ, ghét bỏ, bực tức của khán giả với nhân vật Xuân sẽ tăng lên”.

Nội dung phim

Hương vị tình thân xoay quanh Phương Nam (Phương Oanh đóng) - một cô gái cá tính với bao ước mơ phía trước, bất ngờ phát hiện ra sự thật mình chỉ là một đứa trẻ được nhặt nuôi. Từ thời điểm đó, hàng loạt biến cố liên tiếp giáng xuống đầu Nam.

Ông Tuấn (NSND Công Lý) - người cha nuôi luôn thương yêu cô hết lòng đột ngột gặp nạn. Bà Bích (Tú Oanh) - mẹ nuôi vứt lại cho cô 1 khoản nợ lớn rồi trốn chạy. Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) - cha đẻ của cô xuất hiện sau hơn 20 năm chịu án tù.

Tình yêu của Nam với Hoàng Long (Mạnh Trường) cũng không suôn sẻ khi gặp phải sự phản đối của nhiều người, từ bà Xuân (Quách Thu Phương) - mẹ Long, sự ganh ghét của em dâu Long - Khánh Thy (Thu Quỳnh), bà Dần (NSND Như Quỳnh) - bà nội Long. Chưa kể, mẹ nuôi của Phương Nam, vì lợi ích tiền bạc sẵn sàng đẩy cô ra khỏi Long...

Nam hiểu rằng, dù có cố gắng đến đâu thì cô cũng luôn đứng sau sự lựa chọn của những người mà cô từng coi họ là người thân. Có lúc hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam, nhưng cuộc đời giang hồ của ông Sinh hé lộ đã khiến cuộc sống của cô lại chao đảo bởi những ân oán chồng chéo không thể ngờ tới.

Phương Nam phải đứng trước nhiều quyết định lựa chọn gia đình mà cô vừa gây dựng, hay từ bỏ người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cho cô suốt những năm qua.